Nên uống glucosamine vào lúc nào để đạt hiệu quả?

Hiện nay, nhiều bệnh nhân xương khớp tìm đến Glucosamine như một giải pháp hỗ trợ điều trị các vấn đề về xương khớp. Tuy nhiên, uống glucosamine vào lúc nào để đạt hiệu quả vẫn đang là câu hỏi của nhiều người. Ngay sau đây độc giả hãy cùng hadariki.com đi tìm câu trả lời nhé!

Glucosamine là gì?

Glucosamine tự nhiên là một amino – monosaccharide tham gia vào quá trình tổng hợp glucosaminoglycan tạo thành mô sụn, tăng sản xuất chất nhày dịch khớp, kích thích sinh sản mô liên kết của xương, giảm quá trình mất calci của xương, đồng thời ức chế các enzym phá hủy sụn khớp (collagenase, phospholinase A) và giảm các gốc tự do (superoxide) là những chất phá hủy các tế bào sinh sụn.

Sơ lược về Glucosamine

Sơ lược về Glucosamine

Glucosamine được biết đến với 3 dạng chính là: Glucosamine sulfate, Glucosamine hydrochloride và N-acetyl-glucosamine. Người ta có thể chiết xuất Glucosamine từ chitin, một chất được tìm thấy trong các vỏ tôm, vỏ cua và các loại sinh vật biển khác.

Uống glucosamine vào lúc nào để đạt hiệu quả tối ưu?

Glucosamine là loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp. Glusamine được tổng hợp tự nhiên trong cơ thể, tuy nhiên càng lớn tuổi chức năng tổng hợp glucosamine càng bị giảm đi. Vì vậy, việc bổ sung glucosamine là điều cần thiết. Glucosamine được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị viêm khớp mạn tính, đặc biệt là khớp gối.

Nhiều người thắc mắc uống glucosamine vào lúc nào để đạt hiệu quả? Theo các chuyên gia khuyến cáo, glucosamine nên được sử dùng trong bữa ăn chính hoặc sau khi ăn là tốt nhất. Vì đây là thời điểm mà cơ thể hấp thu hiệu quả nhất. Theo tiến sỹ Andrew Weil, hầu hết các nghiên cứu cho thấy glucosamine cần được uống trong 2-4 tháng mới bắt đầu có tác dụng, tuy nhiên một số người thấy sự tiến triển sớm hơn. Trong khi không có khuyến cáo về liều dùng hàng  ngày cho glucosamine, bác sĩ Weil khuyến cáo rằng  nên sử dụng 1.500mg glucosamine (dưới dạng glucosamine sulfate) mỗi ngày cho những người bị viêm xương khớp.

Glucosamine hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp hiệu quả

Glucosamine hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp hiệu quả

Những bệnh nhân mắc phải các vấn đề về xương khớp có thể sử dụng một số sản phẩm glucosamine như: Hadariki Signature Glucosamine 1500mg, MSM 1500mg. Hadariki Signature Glucosamine 1500mg, Chondroitin 1200mg. Hadariki Signature Glucosamine 1500mg, Chondroitin 1000mg, MSM 500mg

Lưu ý khi sử dụng Glucosamine

  • Những người dị ứng với động vật có vỏ nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bổ sung Glucosamine.
  • Người bệnh tiểu đường nên thận trọng trong khi bổ sung Glucosamine, vì nó có thể làm tăng mức đường trong máu.
  • Hiện chưa có đủ các nghiên cứu lâu dài để có thể kết luận rõ ràng về sự an toàn của glucosamine đối với thai nhi. Phụ nữ có mang nên hỏi bác sĩ trước khi uống Glucosamine.
  • Một số trường hợp khi dùng Glucosamine có thể gây rối loạn tiêu hóa.

Glucosamine là sự lựa chọn hàng đầu của các bệnh nhân xương khớp

Glucosamine là sự lựa chọn hàng đầu của các bệnh nhân xương khớp

Hy vọng những thông tin trên đây đã giải đáp được thắc mắc uống glucosamine vào lúc nào để đạt hiệu quả? Từ đó hỗ trợ các bệnh nhân xương khớp có thể lấy lại được cuộc sống dẻo dai và tràn đầy năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *