Những tác dụng của thuốc glucosamine trong việc chăm sóc xương khớp

Hiện nay, không chỉ người cao tuổi mới mắc phải các bệnh về xương khớp, mà thậm chí những người trẻ tuổi cũng có thể bị mắc phải. Đau nhức xương khớp khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, vận động và di chuyển khó khăn. Nhiều người mắc bệnh về xương khớp đã tìm đến glucosamine như một phương pháp cứu cánh. Vậy những tác dụng của thuốc glucosamine trong việc chăm sóc sức khỏe xương khớp là gì? Ngay sau đây bài viết này sẽ bật mí điều đó cho bạn.

Glucosamine là dưỡng chất cần thiết trong việc chăm sóc và bảo vệ xương khớp

Glucosamine là dưỡng chất cần thiết trong việc chăm sóc và bảo vệ xương khớp

Glucosamine là gì?

Glucosamine là một trong những thành phần quan trọng cấu tạo nên sụn khớp. Bình thường cơ thể sẽ tự tổng hợp glucosamine để hình thành chất nhầy ở dịch khớp, bôi trơn sụn khớp. Tuy nhiên, càng lớn tuổi khả năng tổng hợp glucosamine càng bị giảm đi. Chính vì thế việc bổ sung glucosamine cho cơ thể là điều cần thiết.

Glucosamine là đường amin tự tạo trong cơ thể, đây là nguyên liệu tổng hợp nên Glycosylate protein và lipit (thành phần cấu tạo nên sụn khớp). Glucosamine thường tồn tại dưới dạng monosaccharide là: glucosamine sulfate và glucosamine hydrochloride. Thuốc bổ sung glucosamine thường được chế từ mai cua biển, vỏ tôm và tôm hùm. Glucosamine được nhập về Việt Nam trong những năm gần đây, việc dùng thuốc không có hướng dẫn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy trước khi sử dụng nên tham khảo ý kiến của các Dược sĩ, Bác sĩ. Một trong những tác dụng của thuốc glucosamine, đó chính là hỗ trợ duy trì và bảo vệ sức khỏe xương khớp hữu hiệu.

Glucosamine hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp hiệu quả

Glucosamine hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp hiệu quả

Tác dụng của glucosamine trong việc chăm sóc sức khỏe xương khớp

Các nhà khoa học đã chứng minh và cho thấy rằng glucosamine có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau nhức mãn tính, đặc biệt là ở khớp gối. Hơn thế nữa, nó còn làm chậm tiến trình thoái hóa khớp mãn tính. Thông thường sử dụng từ 4-8 tuần thì tác dụng của glucosamine mới được phát huy một cách rõ ràng.

Glucosamine tăng khả năng sản xuất dịch khớp, giúp bôi trơn sụn khớp một cách hiệu quả. Hơn thế nữa, nó còn giúp bảo vệ sức khỏe xương khớp, sụn. Đồng thời sửa chữa những tế bào bị hư hỏng, bị tổn thương, giúp xương khớp duy trì trạng thái khỏe mạnh và dẻo dai. Glucosamine giúp cắt đứt những cơn đau xương khớp kéo dài, ngăn chặn những cơn đau quay trở lại, chống lại quá trình loãng xương hiệu quả.

Hiện này trên thị trường có rất nhiều loại glucosamine, chính vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ càng trước khi sử dụng. Tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng các sản phẩm glucosamine uy tín của công ty Hadariki như: Hadariki Signature Glucosamine 1500mg, Chondroitin 1200mg. Hadariki Glucosamin 1500mg MSM 1500mg – đây là những sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng về việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe xương khớp.

Công dụng của Hadariki Glucosamin 1500mg MSM 1500mg

Công dụng của Hadariki Glucosamin 1500mg MSM 1500mg

Hy vọng bài viết trên đây có thể cung cấp đến cho độc giả những thông tin bổ ích về tác dụng của thuốc glucosamine. Từ đó, có thể hỗ trợ mọi người trong việc duy trì và bảo vệ sức khỏe xương khớp luôn khỏe mạnh và dẻo dai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *